Skip to main content

การเลี้ยงชันโรง

TSU_RMSV

คำอธิบายรายวิชา

ศึกษาความสำคัญ ประโยชน์ วรรณะ วงชีวิต การผสมพันธุ์ ตลอดจนการเลี้ยงและการจัดการ ศัตรู และผลิตภัณฑ์ของชันโรง

วัตถุประสงค์ของวิชา

1. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถบอกความสำคัญ ประโยชน์ วรรณะ วงชีวิต การผสมพันธุ์ ตลอดจนการเลี้ยงและการจัดการ ศัตรู และผลิตภัณฑ์ของชันโรง

2. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถบอกเทคนิคของการเลี้ยงชันโรง

เนื้อหา

  1. ความสำคัญและโยชน์ชันโรง
  2. คุณสมบัติของชันโรง
  3. วรรณะชันโรง
  4. วงจรชีวิตและการผสมพันธุ์
  5. พฤติกรรมการหาอาหารของชันโรง
  6. การเลี้ยงและการจัดการชันโรง
  7. การเก็บผลิตของชันโรง
  8. การใช้ระโยชน์จากชันโรง
  9. ผลผลิตจาดชันโรง

เงื่อนไขการใช้งาน

ผู้เรียนมีทักษะการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ หูฟัง สำหรับการเรียนรู้ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ เท็ปเล็ต หรือ โทรศัพท์ไร้สาย ภายใต้การเชื่อมโยงกับระบบอินเทอร์เน็ต

การประเมินผล

การวัดผลสัมฤทธิ์ในการเรียนโดยการเข้าร่วมกิจกรรมที่กำหนด และมีผลการสอบหลังเรียนไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 และได้รับใบประกาศนียบัตรสำเร็จรายวิชา

 

คณะทำงาน

 

Course Staff Image #3

อาจารย์อำมรรัตน์ คงกะโชติ
ผู้สอน
e-Mail :
วิทยาลัยรัตภูมิ มห่าวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย

 

Course Staff Image #3

อาจารย์วิสุทธิ์ สุวรรณ
ผู้สอน
e-Mail :
วิทยาลัยรัตภูมิ มห่าวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย

 

Course Staff Image #3

นายสุวรรณ  โชติการ
ผู้รับผิดชอบรายวิชา
e-Mail : csuwan@tsu.ac.th
สถาบันทรัพยากรการเรียนรู้และเทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยทักษิณ

 

 

Course Staff Image #3

นายสุชัย  เตียวลีสกุลวัฒนา
ผู้รับผิดชอบรายวิชา
e-Mail : suchai@tsu.ac.th
สสถาบันทรัพยากรการเรียนรู้และเทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยทักษิณ

 

 


“สื่อการสอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนารายวิชาออนไลน์ มหาวิทยาลัยทักษิณ และเผยแพร่ภายใต้สัญญาอนุญาตสิทธิ์แบบ Creative Commons ด้วยเงื่อนไข CC BB NC SA”

Enroll